Kể lại một hoạt động xã hội để lại cho em suy nghĩ, tình cảm sâu sắc (có kết hợp các yếu tố miêu tả, biểu cảm hoặc cả hai yếu tố)

Thượng nghị viện Mỹ Peter Marshall đã từng nói rằng: “Thước đo của đời người không phải là thời gian mà là sự cống hiến”. Thật vậy, khi được cống hiến, giúp đỡ người khác khiến em cảm thấy rất vui sướng và hạnh phúc, tâm hồn bình yên đến lạ. Sau đây, hãy cùng Kể lại một hoạt động xã hội để lại cho em suy nghĩ, tình cảm sâu sắc (có kết hợp các yếu tố miêu tả, biểu cảm hoặc cả hai yếu tố) nhé!


Kể lại một hoạt động xã hội để lại cho em suy nghĩ, tình cảm sâu sắc - Mẫu số 1

“Nhiễu điều phủ lấy giá gương

Người trong một nước phải thương nhau cùng”

Nhắc đến dân tộc Việt Nam ta là không thể không nhắc đến tình đoàn kết, đồng lòng, tương thân tương ái. Kể cả sau khi chiến tranh đã qua đi, nhân dân ta vẫn luôn giúp đỡ, yêu thương nhau, hợp tác cùng phát triển. Chính vì vậy, hằng năm có rất nhiều hoạt động tình nguyện được tổ chức ở khắp mọi miền tổ quốc. Và em cảm thấy rất may mắn và mãn nguyện khi có thể tham gia các tổ chức tình nguyện tốt đẹp ấy.

Cứ mỗi năm khi mùa đông cận kề, khu dân cư em sống đều tổ chức các cuộc vận động, tình nguyện giúp đỡ trẻ em ở vùng cao có một mùa đông ấm áp. Khi ấy, mọi người sẽ cùng nhau tổng hợp những bộ quần áo, trang phục mà mình không mặc hoặc ít mặc ủng hộ người dân ở nơi giá rét. Bên cạnh đó, chúng em còn gửi cả những cuốn sách cũ hay cuốn vở cũ, hoặc lương thực giúp các em nhỏ có thể học tập và đủ lương thực để sinh sống qua mùa đông lạnh giá.Tuy chỉ góp một phần nhỏ công sức nhưng em rất vui vì những gì mình có thể làm. Ông cha ta có câu “Một cây làm chẳng nên non/ Ba cây chụm lại nên hòn núi cao”. Bởi vậy, mỗi người góp một phần nhỏ công sức và tấm lòng đã tạo nên một sức mạnh to lớn, động lực thúc đẩy, giúp đỡ mọi người. Khi làm những việc thiện nguyện ấy, trên khuôn mặt mỗi người đều hiện lên nét vui sướng, hạnh phúc, cùng niềm tin, hy vọng người dân và trẻ em nơi vùng cao có thể trải qua một mùa đông giá rét an lành và ấm áp.

Hoạt động thiện nguyện là những hoạt động vô cùng ý nghĩa và bổ ích. Nó giúp em hoàn thiện nhân cách của mình, giúp em cảm nhận, lớn lên trong tình yêu thương giữa người với người. Bên cạnh đó, các hoạt động còn góp phần xây dựng một xã hội, cộng đồng văn minh, lành mạnh, yêu thương nhau, từ đó thúc đẩy đất nước phát triển mạnh mẽ, tích cực. Em sẽ cố gắng chăm chỉ, tích cực tham gia các hoạt động tình nguyện, cùng chung tay giúp đỡ, lan tỏa yêu thương đến những mảnh đời cơ cực và bất hạnh ngoài kia.


Kể lại một hoạt động xã hội để lại cho em suy nghĩ, tình cảm sâu sắc - Mẫu số 2

Kể lại một hoạt động xã hội để lại cho em suy nghĩ, tình cảm sâu sắc (có kết hợp các yếu tố miêu tả, biểu cảm hoặc cả hai yếu tố)

“Thừa Thiên Huế lũ vượt đỉnh năm 2020, miền Trung tiếp tục mưa lớn…”, “Với địa hình dốc đến 40 độ thì hàng nghìn mét khối đất đá vẫn cứ sạt lở xuống…”, “Các chiến sĩ biên phòng vẫn đang tiếp tục tìm kiếm và đưa dân đến những vùng cao để tránh lũ lụt…”. Có lẽ mỗi chúng ta đều đã từng nghe qua những bản tin thời sự với tin tức nóng hổi, hay các tin tức về thiên tai, lũ lụt ở nước ta. Một trong số các thiên tai ấy không thể không kể đến mưa lũ lịch sử ở miền Trung – những hình ảnh không thể quên. Nhưng qua những trận càng quét kinh khủng ấy, em mới có thể chứng kiến và thấm thía được câu tục “Lá lành đùm lá rách”. Hình ảnh nhân dân cả nước đồng lòng, hướng về mảnh đất miền Trung đã để lại cho em rất nhiều ấn tượng và cảm động sâu sắc.

Vào những ngày tháng 10 của năm 2020, khi nghe tin sẽ có một trận bão lớn đổ bộ vào đất liền, người dân đều đã có những biện pháp phòng chống, gia cố nhà cửa, dự trữ lương thực hay di tản khỏi tâm bão, những nơi có nguy cơ sạt lỡ đất,… Những sức ảnh hưởng của cơn bão đã mang đến những hậu quả và mất mát rất lớn. Sức tàn phá ấy đã khiến cuộc sống của nhân dân miền Trung vô cùng khó khăn, tổn thất nặng nề, thậm chí dù đã quen với những cơn bão, lũ lụt nhưng sức tàn phá của mưa lũ năm 2020 là vô cùng nghiêm trọng.

Thật may mắn vì khi ấy, nhân dân mọi miền bắc, nam đều đồng lòng, hướng về vùng đất “gió Lào cát trắng”. Mọi người chung tay góp sức quyên góp lương thực, gửi những bộ quần áo giúp đồng bào vùng lũ giảm nguy cơ bị bệnh hay lạnh rét. Khi ấy, phần lớn nhà cửa, mọi thứ đều chìm trong nước lũ, người dân chỉ có thể trú trên mái nhà để tránh bị lũ cuốn trôi. Khi đêm xuống, trời trở lạnh, họ vẫn phải chịu cái rét ấy suốt mấy đêm liền. Chứng kiến hình ảnh đồng bào vùng nước lũ ấy khiến em cảm thấy rất buồn và hy vọng họ có thể bình an qua trận thiên tai nghiêm trọng này.

Khi ấy, trên mạng và dân cư khắp nơi đều phát động các chiến dịch tình nguyện, hết lòng vì miền Trung ruột thịt. Gia đình em cũng góp một ít công sức, hứng khởi tham gia các phong trào tình nguyện ấy. Em và gia đình mang hết quần áo cũ không mặc đi quyên góp, và ủng hộ cho phong trào một số tiền. Các tình nguyện viên trực tiếp tham gia, đi vào sâu cơn lũ đã mua mì gói và sữa, những món ăn có thể ăn liền không cần chế biến nhiều, giúp người dân miền Trung có thể ứng phó tạm thời trong cơn lũ lớn. Người người nhà nhà khắp cả nước đều một lòng hướng về miền Trung, hy vọng đồng bào có thể vượt qua cơn hoạn nạn, an toàn, khỏe mạnh sau cơn lũ.

Có thể thấy, khi xảy ra hoạn nạn, đồng bào gặp khó khăn thì cộng đồng, nhân dân Việt Nam ta lại phát huy tinh thần tương thân tương ái một cách mạnh mẽ. Chung sức, đồng lòng, đoàn kết, hết mình giúp đỡ nhau là truyền thống quý báu ngàn đời của dân tộc ta. Tinh thân tương thân tương ái ấy của dân tộc ta còn được bộc lộ mãnh mẽ qua cơn đại dịch Covid 19 – một cơn đại dịch đã để lại bao đau thương và mất mát cho dân tộc khắp cả thế giới. Thế nhưng đồng bào ta vẫn đồng lòng, toàn dân chung tay đẩy lùi bệnh dịch, không để lại một ai bị bỏ lại phía sau.

admin
3/1/2024
Đánh giá bài viết
icon-make-question icon-make-question