Đọc hiểu Bạn không nên để thất bại ngăn mình tiến về phía trước

Không ai thành công mà không phải trải qua thất bại. Hãy cùng Hocmai360 trả lời câu hỏi Đọc hiểu Bạn không nên để thất bại ngăn mình tiến về phía trước để thấy được sự tích cực của thất bại được tác giả nêu trong đoạn trích nhé! 

Đọc hiểu Bạn không nên để thất bại ngăn mình tiến về phía trước

Đọc hiểu Bạn không nên để thất bại ngăn mình tiến về phía trước 

Câu 1: (NB) Chỉ ra phương thức biểu đạt chính của đoạn trích.

Câu 2: (TH) Anh/chị hãy cho biết mặt tích cực của thất bại mà “người thành công luôn dùng” được nêu trong đoạn trích.

Câu 3: (TH) Việc tác giả trích dẫn các câu chuyện của Thomas Edison, J.K.Rowling, ngôi sao điện ảnh Thành Long có tác dụng gì?

Câu 4: (VD) Anh/chị có cho rằng trong cuộc sống thất bại “là động lực tiếp thêm sức mạnh để ta vươn tới thành công” không?Vì sao?

Đọc hiểu Bạn không nên để thất bại ngăn mình tiến về phía trước

Trả lời câu hỏi đọc hiểu

Câu 1:

Phương thức biểu đạt chính: Nghị luận

Câu 2:

Theo tác giả, chúng ta nên suy nghĩ tích cực về thất bại và rút ra kinh nghiệm. Thất bại như một công cụ để học hỏi và hoàn thiện bản thân và là động lực tiếp thêm sức mạnh để ta vươn tới thành công.

Câu 3:

Việc tác giả trích dẫn các câu chuyện của Thomas Edison, J.K.Rowling, ngôi sao điện ảnh Thành Long có tác dụng tăng sức thuyết phục đối với người đọc; Khẳng định không ai thành công mà không phải trải qua thất bại, qua những lần thất bại đó họ sẽ có những kinh nghiệm, cũng như động lực để vươn tới thành công.

Câu 4:

Em đồng tình với ý kiếnrằng trong cuộc sống thất bại “là động lực tiếp thêm sức mạnh để ta vươn tới thành công” vì cuộc sống luôn có những thất bại thì mới có thể tiến tới thành công, thất bại giúp ta nhận ra những sai, thiếu sót của bản thân để từ đó cho ta kinh nghiệm ở những lần kế tiếp. Ngoài ra, thất bại rèn cho ta ý chí, nghị lực, không bỏ cuộc trước khó khăn.

admin
2/2/2024
Đánh giá bài viết
icon-make-question icon-make-question