Đoạn văn ngắn 150 chữ trả lời câu hỏi làm gì khi ta vô tình gây ra lỗi

Chắc hẳn trong cuộc đời mỗi người đều từng trải qua những lỗi lầm. Vậy để biết cách khắc phụ khi phạm phải lỗi lầm cùng viết đoạn văn ngắn 150 chữ trả lời câu hỏi làm gì khi ta vô tình gây ra lỗi nhé!


Đoạn văn ngắn 150 chữ trả lời câu hỏi làm gì khi ta vô tình gây ra lỗi – Mẫu số 1

Tục ngữ Việt Nam đã nói rằng: “Đánh kẻ chạy đi không ai đánh người chạy lại”. Đúng vậy, khi vô tình gây ra lỗi điều ứng nhân xử thế mà chắc chắn mỗi người cần thực hiện chính là lời xin lỗi trong tâm. Mỗi người đều có lòng vị tha, lòng vị tha được bày tỏ khi con người biết nhận lỗi. Lỗi lầm đều xuất phát từ những chủ quan của bản thân, có những lỗi lầm nhỏ và những lỗi lầm lớn. Tất cả những điều đó đều có hướng khắc phục nhưng quan trọng là bản thân sẽ giải quyết nó như thế nào. Nhưng đôi khi lỗi lầm có thể ảnh hưởng rất lớn, người mắc lỗi sẽ luôn sống trong đau đớn dằn vặt hơn thế nữa có thể phải trả giá bằng tính mạng. Qua đó việc nhận thức lỗi lầm là hành động tiên phong khi mắc lỗi, đồng thời cũng phê phán những cá nhân liên tục phạm lỗi. Vì vậy bản thân mỗi chúng ta cần nhận thức bản thân và vấn đề một cách đúng đắn để hạn chế gây nên những sai lầm trong cuộc sống.

Đoạn văn ngắn 150 chữ trả lời câu hỏi làm gì khi ta vô tình gây ra lỗi

Đoạn văn ngắn 150 chữ trả lời câu hỏi làm gì khi ta vô tình gây ra lỗi – Mẫu số 2

Độc giả Oliver Wendell Holmes, Sr từng viết: “Lời xin lỗi chỉ là tính tự cao tự đại lộn ngược lại”. Và đó cũng là tình trạng của nhiều cá nhân đang mắc phải, khi mắc phải lỗi lầm chính vì cái tôi cá nhân quá cao thay vì xử lí bằng cách xin lỗi họ đã sử dụng nhiều phương pháp mang tính chủ quan. Đặt vào vị trí của một người phạm lỗi bạn sẽ xử lí như thế nào? Chắc chắn câu trả lời ngay sau đó là lời xin lỗi. Đúng vậy, cách nhận thức hành vi luôn luôn phải cao hơn cái tôi cá nhân khi hạ cái tôi đó xuống bạn sẽ nhận được sự khoan dung và tha thứ đến từ mọi người. Nhưng cũng không vì cuộc sống luôn có sự tha thứ mà chúng ta luôn phạm lỗi. Thay vì phạm lỗi bởi những chủ quan của cá nhân mỗi chúng ta cần ý thức được hành vi phê phán những cá nhân liên tục phạm lỗi. Từ đó rút ra những bài rằng nhận lỗi luôn là cách giải quyết tiên phong khi bạn phạm lỗi lầm.

Vũ Hồng Nhung
27/11/2023
Đánh giá bài viết
icon-make-question icon-make-question