Dẫn chứng về ước mơ

Ước mơ là ngọn hải đăng rực sáng đưa bạn đến với thành công. Dưới đây là bài viết tham khảo Dẫn chứng về ước mơ!


Ước mơ là gì?

Ước mơ là khát vọng, là mục tiêu, khao khát và đam mê một thứ gì đó mà con người luôn mong muốn có được. Ước mơ trở thành động lực để mỗi chúng ta vạch ra phương hướng, đường đi để dẫn đến thành công. Ước mơ là một trong những nhân tố giúp cuộc sống trở nên màu nhiệm và kỳ diệu. Người nghèo nhất trong tất cả mọi người không phải là người không có một xu dính túi, mà là người không có lấy một ước mơ.


Dẫn chứng về ước mơ


Dẫn chứng về ước mơ - Mẫu 1

Bác Hồ đã là một tấm gương đầy ảnh hưởng và tiêu biểu cho sự ước mơ. Bác Hồ đã sống một cuộc sống đầy thử thách và gian khổ, nhưng Người vẫn không bao giờ từ bỏ ước mơ của mình trong việc đấu tranh cho độc lập và tự do cho dân tộc Việt Nam. Niềm đam mê và lòng kiên nhẫn của Người đã giúp thực hiện những ước mơ vĩ đại trong cuộc sống. Và Người đã quyết tâm ra đi tìm đường cứu nước cho dân tộc Việt Nam. Bác Hồ đã mang lại hy vọng và cảm hứng cho hàng triệu người, khẳng định rằng ước mơ sẽ giúp bạn không gì là không thể.


Dẫn chứng về ước mơ- Mẫu 2

Andecxen được sinh ra trong một gia đình nghèo ở thành phố Odense. Cuộc sống của ông nghèo khổ, không lúc nào có đủ bánh mì để ăn. Khi đi học ông luôn bị bạn bè chê cười vì ngoại hình xấu. Vượt qua tất cả, với ước mơ trở thành nghệ sĩ của mình,  Andecxen đã lên thành phố Copenhaghen đóng những vai kịch tầm thường, làm quét dọn. Cuối cùng, nghị lực và đam mê nghệ thuật đã giúp ông thành công. Những câu truyện cổ tích của ông mãi tồn tại trong tâm trí độc giả, mang lại cho trẻ thơ niềm hạnh phúc, thắp lên những ước mơ đẹp. Ước mơ nghệ thuật đã đưa Andecxen đến thành công.


Dẫn chứng về ước mơ - Mẫu 3

Walt Disney là con thứ tư trong một gia đình nông dân nghèo, cha nghiện rượu, bài bạc. Khi lên sáu tuổi, ông đã phải ra đồng làm việc. Mê vẽ nhưng vì không có tiền nên ông dùng than để vẽ lên giấy vệ sinh. Sau này cái tên W. Disney đã trở nên nổi tiếng thế giới với những bộ phim hoạt hình đỉnh cao. Chính niềm mơ ước về những điều có thể đến dựa trên niềm tin vào bản thân và những giá trị của chính mình là cánh cửa đưa ông đến thành công.


Dẫn chứng về ước mơ - Mẫu 4

Bill Gates sinh ra trong một gia đình khá giả ở Hoa Kỳ. Từ nhỏ ông đã say mê toán học, từng đậu vào ngành luật của trường đại học Harvard nhưng với niềm say mê máy tính ông đã nghỉ học và cùng với một người bạn mở công ty Microsoft. Chính niềm say mê với công việc đã giúp ông đã trở thành người giàu nhất hành tinh và hiện nay ông dành 95% tài sản của mình để làm từ thiện.


Dẫn chứng về ước mơ - Mẫu 5

Nick Vujicic là một chàng trai sinh ra mà không có cả tay và cả chân. Dù với khó khăn và điều kiện bất lợi, Nick không bỏ cuộc mà luôn lạc quan và muốn sống cuộc sống bình thường như bất kỳ ai khác. Niềm mơ ước, khát vọng sống lạc quan sống, Nick đã truyền cảm hứng và lan tỏa thông điệp ý nghĩa về sự đấu tranh, kiên nhẫn và hy vọng cho hàng triệu người trên thế giới. Hiện nay, anh trở thành một diễn giả nổi tiếng, tấm gương cho biết bao thế hệ trẻ.


Dẫn chứng về ước mơ - Mẫu 6

Thầy giáo Nguyễn Ngọc Ký- người thắp sáng ước mơ. Thầy có hai ước mơ: trở thành nhà nghiên cứu văn học hoặc giáo viên. Không đầu hàng trước số phận, thầy đã không ngừng nỗ lực rèn luyện, có lẽ thầy là người đầu tiên viết bằng đôi chân. Chính ước mơ là động lực rực cháy trong lòng cậu bé Ngọc Ký, để cậu bé đạt được ước mơ của mình, trở thành một nhà giáo.


Dẫn chứng về ước mơ - Mẫu 7

Susan Boyle là một người nổi tiếng với giọng ca thiên thần của nước Anh. Cô đã trải qua cuộc đời đầy khó khăn và thử thách. Cô được sinh ra trong một gia đình nghèo, cuộc sống của cô đã phải đối mặt với khó khăn từ khi còn nhỏ, khiến cô bị ám ảnh về ngoại hình và trải qua những tháng ngày bị bắt nạt và chế giễu. Tuy nhiên, đam mê của cô đối với âm nhạc không bao giờ phai màu. Với ca khúc "I Dreamed a Dream," giọng ca thiên thần của cô đã chạm vào trái tim hàng triệu người và trở nên nổi tiếng trên toàn thế giới. Susan Boyle là một ví dụ rõ ràng về đam mê và ước mơ, không bao giờ từ bỏ dưới bất kỳ hoàn cảnh nào, nó đưa cô đến thành công.

Dẫn chứng về ước mơ

Nghị luận về ước mơ

Ai đó đã từng nói rằng: “Người nghèo nhất trong tất cả mọi người không phải là người không  có một xu dính túi, mà là người không có lấy một ước mơ”. Đúng thật như vậy, ước mơ là động lực giúp ta đi đến thành công. Mỗi chúng ta hãy có cho mình một ước mơ.

Vậy chúng ta thử hỏi rằng ước mơ là gì? Ước mơ được hiểu đơn giản là những khao khát, đam mê, hi vọng, là mục tiêu, là đích đến mà bản thân mỗi người tự đặt ra cho chính mình. Mỗi người ai cũng có một ước mơ riêng của mình, dù đó là ước mơ lớn lao hay nhỏ bé. Bạn có thể ước mơ trở thành một cô ca sĩ hay một nghệ sĩ piano,... Ước mơ nó làm cho cuộc sống chúng ta trở nên màu nhiệm, tươi sáng hơn. 

Ở Xung quanh ta, có biết bao người có niềm đam mê, có ước mơ rực cháy. Andecxen được sinh ra trong một gia đình nghèo ở thành phố Odense. Cuộc sống của ông nghèo khổ, không lúc nào có đủ bánh mì để ăn. Khi đi học ông luôn bị bạn bè chê cười vì ngoại hình xấu. Vượt qua tất cả, với ước mơ trở thành nghệ sĩ của mình,  Andecxen đã lên thành phố Copenhaghen đóng những vai kịch tầm thường, làm quét dọn. Cuối cùng, nghị lực và đam mê nghệ thuật đã giúp ông thành công. Những câu truyện cổ tích của ông mãi tồn tại trong tâm trí độc giả, mang lại cho trẻ thơ niềm hạnh phúc, thắp lên những ước mơ đẹp. Ước mơ nghệ thuật đã đưa Andecxen đến thành công.

Trong cuộc sống, ước mơ có vai trò vô cùng quan trọng đối với mỗi người. Ước mơ làm cho cuộc sống của ta có thêm động lực. Nó giống như ngọn lửa âm ỉ cháy trong mỗi người, nó đánh thức ta mỗi ngày. Ươc mơ sẽ giúp ta vượt qua những khó khăn, thử thách, giúp ta mạnh mẽ hơn sau những lần vấp ngã. Hơn nữa, ước mơ sẽ giúp bản thân mỗi chúng ta tô luyện nhiều phẩm chất quý: sự kiên trì nhẫn nại, ý chí vượt qua khó khăn thử thách, lòng dũng cảm,... Ước mơ sẽ biến con người ta trở thành một phiên bản tốt nhất của chính mình. Người có ước mơ là người sẽ thành công trong cuộc sống, trong mọi mối quan hệ. Samuel Johnson đã từng nói rằng: “Ước mơ giống như những vì sao… ta có thể không bao giờ chạm tay vào được, nhưng nếu đi theo chúng, chúng sẽ dẫn ta đến vận mệnh của mình.”
Bên cạnh đó, vẫn còn một số người không có ước mơ. Họ sống một cách thực dụng, không có niềm tin, hy vọng vào cuộc sống xung quanh của mình. Những con người sống thờ ơ, vô cảm, sống một cách an toàn với những gì mình có. Hoặc có những người, họ có ước mơ nhưng họ sợ bị người khác chế giễu, trêu đùa. Họ sợ bị mọi người cho rằng, đó là ước mơ viển vông, không thể đạt được. Mỗi chúng ta hãy nghĩ, hãy đặt ra cho mình ước mơ, không ai đánh thuế ước mơ của bạn hết. Vì vậy, bạn hãy mơ ước và đặt nó trong khả năng của mình. 

Là những mầm non tương lai của đất nước, ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường, bạn hãy vạch ra cho mình ước mơ. Bạn mơ ước có thể thành bác sĩ, cô giáo, chú công an, hay chú bộ đội,... Ước mơ sẽ giúp bạn đi đến thành công. Bạn hãy bắt tay vào thực hiện nó ngay từ bây giờ. Thành công đang đợi bạn phía trước.

Trong rừng có rất nhiều lối đi, lối đi ngắn nhất đưa bạn đến thành công đó chính là bạn hãy đặt ra cho mình một ước mơ.

admin
11/1/2024
Đánh giá bài viết
icon-make-question icon-make-question