Viết đoạn văn quy nạp theo chủ đề về Đất Nước (7-9 câu)

Đất nước hai từ thiêng liêng và đầy tự hào. Hãy cùng nhau xây dựng nên những đoạn văn quy nạp theo chủ đề đất nước thật hay để bày tỏ tình cảm của mình nhé!


Đoạn văn quy nạp theo chủ đề về Đất Nước - Mẫu số 1

Đất nước là không gian cội nguồn, không gian văn hóa mà chúng ta đang sinh sống. Đất nước, một lãnh thổ riêng và là nơi sinh hoạt của cộng đồng dân tộc. Và đất nước cả chúng ta vốn đa dạng về cả dân tộc và văn hóa, 54 anh em cùng những phong tục tập quán khác nhau. Họ sống chung như anh em một nhà, cùng một dòng máu, đoàn kết để tạo nên một đất nước vững mạnh. Mỗi vùng miền là mỗi nền văn hóa khác nhau, nhưng không tách rời, văn hóa tô đậm thêm màu sắc, làm phong phú và đặc sắc hơn về cuộc sống. Đất nước ta trải qua bao nhiêu khó khăn, bao người đã hy sinh, ngã xuống trên chiến trận để chiến đấu, bảo vệ mới có được hòa bình như hiện tại. Vậy nên mỗi người dân luôn đoàn kết, Bắc Nam một lòng để không ai bị bỏ lại phía sau. Dù cuộc sống có khó khăn, nhân dân ta vẫn luôn cố gắng xây dựng một đất nước ngày càng giàu mạnh. Ai ai cũng chảy trong mình là dòng máu yêu nước, thương dân. Ai ai cũng cố gắng xây dựng và phát triển đất nước, ngày càng hội nhập và được nhiều người, nhiều nước trong quốc tế biết đến. Đó là đất nước và tinh thần yêu nước của con người Việt Nam từ trước đến nay.

Viết đoạn văn quy nạp theo chủ đề về Đất Nước (7-9 câu)

Đoạn văn quy nạp theo chủ đề về Đất Nước - Mẫu số 2

Cha ông đã ngã xuống vì hòa bình. Các anh bộ đội cụ Hồ đã ra đi vì nước vì dân. Bao người đã hy sinh vì lý tưởng cao đẹp bảo vệ Tổ Quốc. Mấy ai biết đằng sau những hy sinh là những mất mát, những nỗi khổ đau của người ở lại. Biết bao lý tưởng, hạnh phúc bị bỏ lại phía sau để đổi lấy bình yên cho dân tộc. Những chiến sĩ mất nơi xa, không tên không tuổi, gia đình cũng không thể nhận. Ai có thể biết được họ đã đau đớn như nào, họ phải chịu những gì ở chiến trường. Ngoài chiến trường mưa bom bão đạn, họ không thể sợ, không thể chùn bước. Có đau cũng phải chịu, có ngã xuống cũng không một lời oán than. Những người ra đi nhưng trong tim họ luôn có ngọn lửa bất diệt, ngọn lửa yêu nước, ngọn lửa tinh thần chiến đấu. Họ mất nhưng thứ họ để lại mãi còn. Sự ra đi đầy dũng cảm, họ là những siêu anh hùng, quên đi bản thân vì nhiệm vụ. Người ở lại là người đau thương nhất, nhưng tôi tin chắc sự ra đi của các anh là niềm tự hào của những người ở lại. Và đó là sự hy sinh cao cả để đổi lấy một đất nước hòa bình như hiện tại.

admin
8/1/2024
Đánh giá bài viết
icon-make-question icon-make-question