Tóm tắt Thần sét

Câu chuyện về Thần Sét đang giải thích nguồn gốc của hiện tượng sấm sét trong tự nhiên bằng trí tưởng tượng của nhân dân, đồng thời truyền tải thông điệp về hy vọng "đánh bại Thần Sét" như một biểu tượng của tinh thần bất khuất, kháng cự quyết liệt của người dân trước thiên nhiên. Để hiểu thêm về nội dung cốt truyện, mời các bạn đến với mẫu Tóm tắt Thần sét nhé!


Tóm tắt Thần sét - Mẫu số 1

Thần Sét - một trong những tướng lĩnh xuất sắc mà Ngọc Hoàng tôn trọng. Hình ảnh của Thần Sét mang nét tàn bạo: khuôn mặt u ám, thân hình mảnh mai mà đen đúa, thường quát tháo vang lớn. Hành động của Thần Sét chính là hiện thân cho sự tức giận của thiên đình. Theo quy tắc của trời, Thần Sét đại diện cho sự công bằng để trừng phạt những kẻ phạm tội, thậm chí khi tội ác đã được che đậy hoặc xử lý cẩu thả dưới thế gian. Tuy nhiên, tính cách nóng nảy của Thần Sét đã dẫn đến việc ông thường hành động vội vã, dẫn đến việc sai lầm khi xét xử và giết oan nhiều người, nhiều vật vô tội. Do đó, Thần Sét đã phải chịu sự trừng phạt từ trời vì những hành động nóng nảy này, bao gồm việc bị buộc phải nằm dưới đất và để con gà thiên đàng mổ phạt người đó mỗi khi chúng muốn.

Tóm tắt Thần sét

Tóm tắt Thần sét - Mẫu số 2

Truyện "Thần Sét" kể về một tướng lĩnh tài năng trong tộc Ngọc Hoàng. Vị thần này có gương mặt nanh ác và luôn thể hiện tính cách hung dữ bằng cách la hét mạnh mẽ. Tính nết của Thần Sét rất nóng bỏng, gây nên những hậu quả không mong muốn. Đôi khi, bằng tính cách quyết đoán này, thần đã làm cho người và vật phải gánh chịu sự trừng phạt oan uổng. Một đặc điểm yếu của thần là ông rất sợ tiếng gáy gà. Trong một cuộc giao tranh, thần Sét đã bị đối thủ là Cường Bạo Đại Vương đánh bại. Mặc dù sau đó ông Cường Bạo cũng bị hạ gục, câu chuyện này đã gây ra sự xấu hổ cho người thần và gây ảnh hưởng lớn trong thế giới thần thoại.

Vũ Hồng Nhung
27/11/2023
Đánh giá bài viết
icon-make-question icon-make-question