Đọc hiểu Bất kỳ đứa trẻ nào cũng sẽ có lúc phải đối mặt

Bất kỳ đứa trẻ nào cũng sẽ có lúc phải đối mặt với những vấn đề của bản thân và có khả năng trở thành nạn nhân của chính mình. Hãy cùng Học mãi 360 trả lời câu hỏi Đọc hiểu Bất kỳ đứa trẻ nào cũng sẽ có lúc phải đối mặt để rút ra những kinh nghiệm cho bản thân nhé !

Đọc hiểu Bất kỳ đứa trẻ nào cũng sẽ có lúc phải đối mặt

Đọc hiểu Bất kỳ đứa trẻ nào cũng sẽ có lúc phải đối mặt

Câu 1. Chỉ ra những áp lực giới trẻ phải chịu được nói đến trong đoạn trích.

Câu 2. Nêu hiệu quả của biện pháp tu từ liệt kê trong câu văn sau: “Việc dạy con biết yêu thương bản thân từ khi còn nhỏ là điều vô cùng cần thiết và quan trọng, không chỉ giúp con xây dựng sự tự tin, lòng dũng cảm, bản lĩnh đương đầu với khó khăn, mà còn giúp con biết quý trọng bản thân, biết yêu thương người khác, có những trải nghiệm mới mẻ trong cuộc sống, cũng như biết tránh xa những việc gây tổn thương cho con sau này”.

Câu 3. Em có đồng tình với quan điểm “Chỉ bằng cách chấp nhận bản thân, bạn mới có thể trở thành một phiên bản tốt hơn của chính mình” không? Vì sao?

Trả lời Đọc hiểu

Câu 1:

Trong đoạn trích, những áp lực giới trẻ phải chịu được nói đến: áp lực học hành, thi cử, các mối quan hệ gia đình, bạn bè, thầy cô,…

Câu 2:

- Biện pháp liệt kê: tự tin, lòng dũng cảm, bản lĩnh… quý trọng bản thân, yêu thương người khác, trải nghiệm mới mẻ trong cuộc sống, biết tranh xa những việc gây tổn thương cho con sau này.

- Tác dụng:

+ Biện pháp liệt kê tạo nhịp điệu cho câu văn.

+ Biện pháp liệt kê nhằm nhấn mạnh tác dụng, ý nghĩa khi dạy con biết yêu thương bản thân ngay từ khi còn nhỏ. Từ đó tác giả muốn nhấn mạnh ý nghĩa của việc dạy con biết yêu thương chính mình, quan tâm, nâng niu đến cảm xúc của bản thân.

Câu 3:

Khi chúng ta biết yêu thương bản thân, biết chấp nhận những sai lầm, khuyết điểm của chính mình, nhận ra những điểm hạn chế mà bản thân còn tồn tại từ đó ta mới có ý thức để cải tạo, thay đổi làm bản thân mình tốt hơn. Sửa chữa những điểm hạn chế, có những kinh nghiệm trong cuộc sống bạn sẽ trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình. Vậy nên, hãy yêu thương, chữa lành bản thân từ những điều nhỏ bé nhất để có một cuộc sống hạnh phúc hơn !

admin
3/1/2024
Đánh giá bài viết
icon-make-question icon-make-question