Cảm nhận của em về nhân vật Hercules

Sức mạnh bẩm sinh đã tạo nên kì tích lịch sử, Hercules là một trong những anh hùng làm nên thành công của sự thần kì đó. Vậy để tìm hiểu sâu hơn về nhân vật này, hãy cùng thep dõi bài Cảm nhận về nhân vật Hercules sau đây!

Cảm nhận của em về nhân vật Hercules

Để nói về chiến tích với con số 12 của toàn nhân loại, đối với Việt Nam không thể không nhắc đến Đinh Bộ Lĩnh với chiến công “ dẹp loạn 12 sứ quân”. Thì đi cùng với thành công vang dội đó, chiến tích của lịch sử nước ngoài với con số 12 được thể hiện qua  “sức mạnh chinh phục thiên nhiên của Hercules”.Chính anh hùng đó được coi là vị á thần với tầm quan trọng và ảnh hưởng nhất trong thần thoại Hy Lạp.

Châm ngôn nổi tiếng của Việt Nam từng nói rằng “ Sức khỏe là lựa chọn, không phải điều bí ẩn của sự ngẫu nhiên ”. Nhưng qua những gì đã thấy về Hercules, anh hoàn toàn đi ngược với châm ngôn này. Là vị thần sở hữu sức mạnh thần thánh của mình từ thuở nhỏ, Hercules mang sức mạnh của Olympus và là vị thần khỏe nhất trong các vị thần ở olympus. Sở hữu năng lực bất tử với khả năng trường sinh bất lão, một lần nữa Hercules đẫ chứng minh về sức mạnh bẩm sinh của bản thân mình.

Cảm nhận của em về nhân vật Hercules

“Trí tuệ giàu lên được cái trái tim giàu lên”, đúng vậy, về trí tuệ bản thân anh không những sở hữu về sức khỏe anh còn sở hữu kho tàng tri thức khi thành thạo cả tiếng Anh và tiếng Hy Lạp. Còn về tình cảm, anh được coi là người khá đào hoa khi được rất nhiều mỹ nhân của Hy Lạp ngỏ ý. Nhưng nhiều độc giả, khi cảm nhận về vị thần thoại này đã có nhiều lời ưu ái biện minh cho sự đào hoa của anh rằng: “ Hercules là vị thần thoại hội tụ đầy đủ yếu tố: Đức – Trí – Thể - Hình tạo nên được giá trị đặc biệt cho bản thân anh, ngoài ra đó vị thần thoại này còn đi cùng với một lượt chiến tích tiêu biểu như 12 chiến tích chinh phục thiên nhiên,… vì thế không tránh khỏi việc được các mỹ nhân thời bấy giờ săn lùng”. Vì vậy để mang đến ấn tượng trong lòng người đọc ta cùng tìm hiểu về 12 chiến tích tiêu biểu của Hercules như sau: Giết sư tử Nemea, Bắt hươu Ceryneia, bắt lợn rừng Eryneian, dọn dẹp chuồng Augean trong một ngày, Giết chim stymphalian, bắt bò Cretan, Bắt và mang Cerburce về,…. Qua một loạt chiến tích kể trên ta thấy rằng những lời biện minh của những độc giả về vị thần này hoàn toàn là có lí và sẽ được mọi người ủng hộ.

Tiếp nữa, Hercules lại cho thấy rằng giá trị của mình khi được nhân danh là vị thần sống trên Olympus thể hiện qua những chi tiết. Người ta nói rằng “ Anh hùng khó qua ải mỹ nhân”, trớ trêu thay cái chết của Hercules được định đoạt bằng một cuộc hôn nhân. Để giành được công chúa Deianeira, Hercules đã chiến đấu và liều mình giết chết quái vật giải cứu cô khỏi định mệnh của mình khi phải kết hôn với Achelous. Sau nhiều lần chiến đấu với cuộc hành trình giải cứu công chúa Hercules đã nhận nhiều hình phạt, nhưng cuối cùng hình phạt anh ta chọn là yêu cầu sự giúp đỡ từ các vị thần kết thúc cuộc đời anh ta, và anh ta đã nhận được nó. Vị thần Jupiter của Hy Lạp đã ban lệnh để tiêu diệt xác phàm của Hercules và đưa anh ta đến sống với các vị thần trên đỉnh Olympus. Vì vậy qua hành động trên ta thấy rằng Hercules đã làm sáng câu tục ngữ của Việt Nam “ chết vinh còn hơn sống nhục”

Qua hình tượng nhân vật Hercules ta thấy rằng: ngoài sức mạnh về thể chất ra con người ta cũng cần có những sức mạnh về mặt trí tuệ và có được giá trị vốn có của bản thân. Những gì vị thần này làm đã khẳng định tên tuổi của anh ấy và cho mọi người thấy rằng những nhận định về anh là hoàn toàn đúng đắn. Từ đó cho thấy anh là tấm gương tiêu biểu cho toàn nhân loại noi gương và học tập.

Vũ Hồng Nhung
27/11/2023
Đánh giá bài viết
icon-make-question icon-make-question