Viết thư gửi chị Hằng và chú Cuội nhân dịp trung thu 2023

Sắp đến Trung Thu, dường như bạn nhỏ nào cũng háo hức rước đèn, gặp gỡ chị Hằng và chú Cuội. Vậy nên, hôm nay hãy cùng tìm hiểu bài Viết thư gửi chị Hằng và chú Cuội nhé!

Viết thư gửi chị Hằng và chú Cuội

Thành phố Hồ Chí Minh, ngày 12 tháng 9 năm 2023

Gửi chị Hằng và chú Cuội thân yêu!

Cứ độ tháng chín dương lịch hằng năm, dưới trần gian lại nô nức chuẩn bị cho ngày hội Trăng rằm, người người háo hức sắm sửa bánh trung thu, tập làm mâm cỗ, vót tre làm lồng đèn ông sao, chiếc thuyền hay cá chép để thắp sáng đêm hội, mỗi chiếc đèn sáng lên dường như đang nắm giữ một ước mơ nhỏ nhoi mà bọn trẻ chúng em đang khao khát. Hôm nay, khi nhìn thấy những hàng bánh trung thu trải dài hai bên đường, trong lòng em đã rạo rực một khát vọng bé nhỏ nhưng chẳng thể giải bày, vậy nên em viết bức thư này gửi lên vầng trăng xa xôi với mong muốn cung trăng và bầu trời có thể lắng nghe tiếng lòng của em.

Là một cánh chim nhỏ sắp tung bay ra bầu trời lớn, mở rộng cánh chim để đón những luồng gió mới mẻ, em khao khát bản thân có đủ kiên trì và mạnh mẽ để theo đuổi ước mơ của chính mình, có thể vững bước, mạnh dạn bước đi trên con đường em đã chọn. Em mong muốn có thể dễ dàng thích nghi trong môi trường mới, tự mình ngẩng cao đầu bước đến đỉnh vinh quang. Em khát khao rằng bản thân có thể bức phá giới hạn của bản thân, mạnh dạn bước ra khỏi vùng an toàn để khám phá những điều mới mẻ của thế giới và của bản thân mình.

Đồng thời, em hy vọng chính mình sẽ có được thành công, sống một cuộc đời rực rỡ và đầy ý nghĩa. Em tin rằng bản thân sẽ trở thành niềm tự hào cho gia đình, đem đến cho những người em yêu thương một cuộc sống tốt hơn. Em mong rằng sẽ không trở thành nỗi lo lắng của bố mẹ, gia đình là máu thịt, yêu thương gia đình cũng chính là yêu thương chính bản thân mình. Không những thế, em hy vọng bản thân mình có thể vô tư mà giỏi thể hiện tình cảm với bố mẹ hơn, em muốn dùng cả lời nói và hành động của chính mình để bày tỏ tình yêu thương và kính trọng đối với bố mẹ. Chung quy lại, yêu thương gia đình chính là yêu bản thân mình, em muốn gửi đến cung Trăng xa xôi những tình cảm của em, những tình cảm chân thật nhất từ đáy lòng, chính là tình cảm dành cho gia đình.

Viết thư gửi chị Hằng và chú Cuội nhân dịp trung thu 2023

Hơn hết, em muốn bày tỏ mong ước được cống hiến cho đất nước, đưa bàn tay vươn tới những cuộc đời bất hạnh. Em muốn mang sức mình để đóng góp cho cộng đồng, giúp cho hàng triệu trẻ em nghèo đều được đến trường, đều cảm nhận được màu hồng của hạnh phúc. Em ước cho mọi gia đình đều được đoàn tụ và quay quần, mọi người sống đúng nhân nghĩa, đúng với đạo đức của chính mình. Dường như câu thơ của Tố Hữu đang vang vọng trong tâm trí em rằng : “ Nguời với người sống để yêu nhau”, đó cũng chính là điều em khao khát, những người cùng một cộng đồng, một tập thể luôn biết yêu thương và nhường nhịn nhau, trong lòng mỗi người đều giữ một sự cảm thông sâu sắc với người khác, từ đó luôn luôn thấu hiểu lẫn nhau. Tóm lại, ước muốn to lớn của em chính là một ngày thế giới sẽ không còn lầm than và đau khổ, ai cũng có thể vui vẻ và tận hưởng cuộc sống, không còn bóng dáng của tệ nạn xã hội.

Đó là tất cả nỗi lòng và khao khát của em, mong ở nơi cung Trăng xa xôi chị Hằng và chú Cuội có thể lắng nghe và thấu hiểu cho em. Đồng thời, em muốn gửi lời hỏi thăm từ trần gian đến chị Hằng và Chú Cuội, mong hai người ở nơi xa xôi ấy thật vui vẻ, khỏe mạnh và hạnh phúc. Sắp tới trăng rằm, hy vọng hai người ở trời cao nhắc nhở các bạn nhỏ giữ gìn sức khỏe thật tốt để có thể chào đón một mùa trung thu năm 2023 thật tuyệt vời bên gia đình, bạn bè và thầy cô! Và trần gian sẽ thật vui nếu chị Hằng và chú Cuội xuất hiện, cùng các em nhỏ rước đèn, phá cỗ và ca múa vào ngày trăng đẹp nhất…

Người viết thư
Ký tên

Vũ Hồng Nhung
27/11/2023
Đánh giá bài viết
icon-make-question icon-make-question