Tóm tắt truyện Thần gió

Câu chuyện về các vị thần sáng tạo thế giới tập trung vào ba vị thần quan trọng: thần Trụ trời, thần Sét và thần Gió. Mỗi vị thần mang theo mình những hình dáng, đặc điểm và hành động riêng biệt. Trong số đó, Thần Gió là một trong ba vị thần đáng chú ý nhất trong câu chuyện về sự sáng tạo thế giới này. Và để thêm về câu chuyện, mời các bận đến với mẫu Tóm tắt truyện Thần gió


Tóm tắt truyện Thần gió - Mẫu số 1

"Truyện Thần Gió" kể về một vị thần có hình dáng kỳ lạ, không có đầu mà có thân hình. Vai trò của thần là điều chỉnh sức mạnh của gió, từ những cơn gió nhẹ đến những cơn bão lớn, tùy theo lệnh của Ngọc Hoàng. Thần Gió thường hợp tác với Thần Mưa và đôi khi cả Thần Sét để tạo ra những hiện tượng thời tiết khác nhau. Thần Gió có một bảo bối đặc biệt là một cây quạt nhiệm màu. Thần còn có một đứa con nhỏ tên là "Nguyệt Nghịch" cầm cây quạt thần và thường gây rối, tạo ra những hiện tượng ảnh hưởng đến người dân thế giới con người. Vì sự tinh nghịch của con, Thần Gió bị Ngọc Hoàng trừng phạt bằng cách phải làm công việc chăn trâu cho một gia đình người dân trên thế giới con người bị thiệt hại. Một thời gian sau, Ngọc Hoàng đã biến Thần Gió thành cây ngải để truyền tải thông điệp về tình trạng gió đến mọi người. Điều này thể hiện sự thấu hiểu và lòng nhân ái của Ngọc Hoàng.

Tóm tắt truyện Thần gió

Tóm tắt truyện Thần gió - Mẫu số 2

Thần Gió, một trong những thần trên thiên đình, thực thi nhiệm vụ theo chỉ đạo của Ngọc Hoàng. Câu chuyện về thần Gió tóm tắt những đặc điểm và sự kiện quan trọng về ông. Thần Gió được miêu tả với dáng vẻ thân hình kỳ quái, đặc biệt là không có đầu. Nhiệm vụ chính của ông do Ngọc Hoàng giao phó là tạo ra cơn gió, đôi khi là bão. Thường thì Thần Gió hợp tác cùng Thần Mưa hoặc Thần Sét để tạo ra các hiện tượng thời tiết dưới thế giới hạ giới. Cây quạt nhiệm màu là một vật phẩm quan trọng liên quan đến Thần Gió. Một lần, dưới thế giới hạ giới, cuộc sống bị ảnh hưởng bởi một thế lực phá hoại, và sau khi tìm hiểu, người ta phát hiện ra rằng thứ gây ra chính là đứa con trai của Thần Gió, người đã sử dụng bảo bối để gây hại. Tin tức này đã đến tai Ngọc Hoàng, người cảm thấy tức giận và đã trừng phạt thần Gió bằng cách buộc ông phải chăn trâu cho một gia đình nông dân bị thiệt hại. Sau đó, Ngọc Hoàng đã biến Thần Gió thành một cây đặc biệt, gọi là "cây ngải báo tin gió" để thông báo về tình hình gió đến loài người dưới thế giới hạ giới. Hành động này thể hiện sự khoan dung và lòng nhân ái của Ngọc Hoàng trong việc biến một hình phạt thành một cách thức truyền đạt thông điệp quan trọng.

Vũ Hồng Nhung
27/11/2023
Đánh giá bài viết
icon-make-question icon-make-question