Thư tri ân cha mẹ lớp 9


Thư tri ân cha mẹ lớp 9 - Mẫu số 1

Thanh Hóa, ngày 08 tháng 04 năm 2023

Gửi ba mẹ của con!

Cha mẹ thân yêu, thời gian trôi qua nhanh thật đấy, chẳng biết từ khi nào con đã trưởng thành và chuẩn bị bước vào xã hội rồi. Nhớ lại những ngày thơ ấu, con cứ thấy như mới đây thôi mà bây giờ con đã là học sinh lớp mười hai rồi đấy. Thật không thể tin nổi rằng con đã tròn 18 tuổi rồi đấy. Khi ba mẹ nhận được lá thư từ con, thì có lẽ ba mẹ đã rất ngạc nhiên đúng không? Những ký ức về cô bé nhõng nhẽo, đòi mua đồ chơi của con còn vọng lại trong đầu ba mẹ, nhưng giờ đây con đã chuẩn bị trưởng thành và bước vào cuộc sống mới. Dù con phải rời xa ba mẹ đến một nơi hoàn toàn xa lạ, nhưng ba mẹ ơi, con muốn nói với ba mẹ rằng dù con trưởng thành hay còn là một cô bé nhỏ, con vẫn là đứa con nghịch ngợm của ba mẹ, và ba mẹ sẽ mãi trong lòng con, bất kể con ở đâu. Ba mẹ là những cánh chim để đưa con bay xa vào khung trời mơ ước của con, và ba mẹ cũng là những bông hoa đẹp nhất nở trong vườn dưới ánh nắng ban mai dịu dàng. Mẹ sẽ luôn là cánh hoa cho con cài lên ngực, để con luôn tỏa sáng như những bông hoa đó. Suốt 18 năm qua, ba mẹ đã dành hết tình yêu thương và dạy dỗ con trở thành một người lớn. Con biết mình chưa thể báo đáp hết công ơn ba mẹ, nhưng hôm nay con muốn gửi tới ba mẹ lá thư này để bày tỏ tình cảm của con. Suốt những năm tháng đầy gian nan, con luôn cảm thấy ba mẹ luôn bên cạnh và yêu thương con hết mực. Cảm ơn ba mẹ đã cho con cơ hội được học tập, được trưởng thành, và được bước vào một thế giới mới. Con hứa sẽ cố gắng hết sức để trở thành một người con đáng tự hào của ba mẹ.

Con của ba mẹ!

Vân Anh

Thư tri ân cha mẹ lớp 9

Thư tri ân cha mẹ lớp 9 - Mẫu số 2

Tuyen Quang, ngày 01 tháng 11 năm 2015

Gửi bố mẹ yêu thương!

Thật bất ngờ khi bố mẹ nhận được bức thư này, phải không ạ? Con là một đứa ít nói, nhưng hôm nay con muốn viết những điều tâm sự với bố mẹ.

Con thực sự biết ơn bố mẹ, bởi vì bố mẹ là những người hùng trong cuộc đời của con. Bố mẹ đã cho con những trải nghiệm đầu tiên về cuộc sống, và dạy con cách yêu thương và được yêu thương trong gia đình. Con cảm thấy hạnh phúc khi được sinh ra và được sống trong vòng tay của bố mẹ.

Bố mẹ luôn đứng bên con trong những thời điểm khó khăn và thất bại, luôn sẵn sàng giúp đỡ con và cho con thêm niềm hy vọng. Bố mẹ cũng luôn ủng hộ con trong việc theo đuổi đam mê của mình, và đưa ra những lời khuyên quý báu giúp con có thể sống và học hỏi từ những trải nghiệm.

Con biết rằng chặng đường phía trước còn rất dài và khó khăn, nhưng con mong muốn bố mẹ luôn giữ được sức khỏe và niềm tin vào con. Bố mẹ là những người vĩ đại nhất trong cuộc đời con, và con sẽ luôn yêu thương và biết ơn bố mẹ.

Con của ba mẹ!

Nga


Thư tri ân cha mẹ lớp 9 - Mẫu số 3

Hà Nội, ngày 10 tháng 10 năm 2020

Chào bố mẹ của con,

Con không thể tưởng tượng được cuộc sống của mình nếu không có bố mẹ bên cạnh. Bố mẹ là những người hùng trong cuộc đời con. Bởi vì bố mẹ đã sinh con ra, cho con cảm nhận được thế giới tươi đẹp này, cho con được cảm nhận sự ấm áp, trìu mến của tình thân, tình cảm gia đình. Được sinh ra và được sống dưới vòng tay của bố mẹ, đối với con, đó chính là một loại hạnh phúc.

Con biết rằng bố mẹ luôn đến bên con mỗi khi con gặp khó khăn hay thất bại. Luôn dang tay chở che bước chân của con, tiếp thêm sức mạnh và hi vọng cho con. Bố mẹ cũng là những người luôn ủng hộ con trong việc theo đuổi những đam mê của mình, luôn khuyến khích con mỗi khi con nản lòng.

Bố mẹ luôn đồng hành cùng con, là người dạy cho con cách sống ở đời. Những lời khuyên răn, dạy bảo của bố mẹ về cách sống giữa mọi người, cách đối nhan xử thế là hành trang vững chắc, sẽ theo con đi suốt cuộc đời này.

Con cảm thấy may mắn và tự hào khi có bố mẹ là người cha và người mẹ của mình. Con biết rằng chặng đường phía trước còn rất dài, con chỉ mong bố mẹ luôn giữ được sức khỏe, bình an và niềm tin vào con. Bố mẹ chính là những người vĩ đại nhất cuộc đời con, là người con luôn chân thành yêu thương.

Con muốn nói rằng con yêu bố mẹ rất nhiều!

Con của bố mẹ.

Vũ Hồng Nhung
27/11/2023
Đánh giá bài viết
icon-make-question icon-make-question