Suy nghĩ về vẻ đẹp của một bức tranh hoặc pho tượng mà em cho là có giá trị

Mỗi bức tranh hay một pho tượng đều có một giá trị cho riêng mình. Hãy cùng tham khảo bài Suy nghĩ về vẻ đẹp của một bức tranh hoặc pho tượng mà em cho là có giá trị dưới đây nhé!


Suy nghĩ về vẻ đẹp của pho tượng Nguyễn Thị Thứ

Có vô vàn pho tượng nổi tiếng và được nhiều người yêu thích trên thế giới. Ở nước ta có một pho tượng về một người mẹ mà tôi rất thích vì nó mang ý nghĩa rất nhân văn đó chính là bức tượng về mẹ Nguyễn Thị Thứ được đặt ở Thành phố Tam Kì, tỉnh Quảng Nam. Mẹ Thứ có 12 người con và trong hai cuộc kháng chiến đấu tranh đấu tranh chống Mĩ và Pháp mẹ đã lần lượt tiễn các con của mình lên đường chiến đấu bảo vệ đất nước hòa bình. Trong số 12 người con đó, mẹ đã lần lượt rưngrưng nước mắt cầm trên tay giấy bảo tử của 9 người con trai yêu dấu của mình. Không chỉ vậy, mẹ còn là một người hết mình với làng xóm khi vừa tha gia sản xuất vừa nuôi giấu cán bộ. Trong khu vườn nho nhỏ của mình, mẹ có đến 5 căn hầm bí mật ngoài ra mẹ còn chăm sóc và giúp đỡ hàng chăm chiến sĩ trong những năm tháng kháng chiến khốc liệt ấy. Chính vì những công lao đóng góp to lớn của mình mẹ đã được phong tặng danh hiệu “ Bà Mẹ Việt Nam anh hùng”. Đến năm 2010, hàng trăm ngàn giọt nước mắt đau thương rơi xuống đã rơi xuống, ngày cả nước đau buồn khi mẹ mất. Trước sự ra đi với những công lao to lớn mẹ Thứ đã được Nhà nước quyết định xây dựng tượng đài để tỏ lòng biết ơn đến mẹ Thứ nói riêng và tất cả các Mẹ Việt Nam anh hùng nói chung. Tượng đài được xây dựng trên một vùng dất rộng, khối tượng tạc chân dung mẹ cao đến 18,5m được làm toàn bộ bằng đá sa thạch. Tổng chiều dài của bức tượng lên đến 120m đây quả là một bức tượng đài có ý nghĩa. Bức tượng không chỉ tỏ lòng tri ân của đất nước Việt Nam tới mẹ Thứ nói riêng và các mẹ nói chung mà còn là minh chứng, động lực cố gắng làm cho đất nước ta hòa bình, phát triển đối với các thế hệ sau.

Suy nghĩ về vẻ đẹp của một bức tranh hoặc pho tượng mà em cho là có giá trị

Suy nghĩ về vẻ đẹp của bức tranh Mona Lisa

“ Mona Lisa” hay được gọi là Gioconda là một tác phẩm nghệ thuật vô cùng nổi tiếng được cả thế giới biết đến. Bức tranh được họa sĩ Leonardo da Vinci hoàn thành vào khoảng những năm 1503 – 1519. Hiện bức tranh đang được trưng bày tại Bảo tàng Louvre (Pháp). Bức tranh là chân dung một người phụ nữ được cho là nàng Lisa Gherardini vợ của một thương gia sống ở Florence nước Ý. Nàng Lisa được họa sĩ vẽ trong tư thế đang ngồi, ánh mắt nhìn trực tiếp vào người xem và nàng nở một nụ cười nhẹ trên môi. Nền của bức tranh là một cánh đồng quê với các hình núi non và một con đừng chải dài nhưng vắng vẻ điều này làm cho nhân vật chính trong kiệt tác như trở thành một phần của cảnh vật tạo nên một chiều sâu của không gian và phân cấp. Ngoài ra, họa sĩ còn sử dụng kĩ thuật vẽ tranh mờ dần giữa các màu sắc giúp tạo ra sự mềm mại và phong phú của các đường nét trên khuôn mặt của nàng Mona Lisa điều đó làm cho tác phẩm thêm thực tế hơn. Sự biểu cảm của chân dung ấy đã tạo ra một sự khích lệ cho sự tinh tế và quý phái và là sự hòa trộn hoàn hảo giữa nghệ thuật và tự nhiên.

Vũ Hồng Nhung
27/11/2023
Đánh giá bài viết
icon-make-question icon-make-question