Tất cả

Lớp 1

Lớp 2

Lớp 3

Lớp 4

Lớp 5

Lớp 6

Lớp 7

Lớp 8

Lớp 9

Lớp 10

Lớp 11

Lớp 12

owl
Bạn đang quan tâm đến điều gì?
Đặt câu hỏi
icon_pajamas_question

icon-ghim
avatar
Quỳnh Dương
Lớp 11
Soạn Văn 27/2/2024

Viết đoạn văn nghị luận (khoảng 200 chữ) bàn về đặc điểm của tản văn trong văn bản Thương nhớ mưa phùn (Nguyễn Quang Lập)

https://api.hocmai360.com/storage/uploads/images/viet-doan-van-nghi-luan-khoang-200-chu-ban-ve-dac-diem-cua-tan-van-trong-van-ban-thuong-nho-mua-phun.jpg
Đánh giá
icon-question_detail
Hỏi chi tiết
icon-follower
Theo dõi
icon-flat
Báo vi phạm
Quỳnh Dương rất mong câu trả lời từ bạn Viết trả lời
Làm sao để có câu trả lời hay nhất?
  1. Luôn có GIẢI THÍCH các bước giải
  2. Không sao chép mạng
  3. Cố tình spam sẽ bị khóa tài khoản
Tổng hợp câu trả lời (1)
avatar
Gia Sư HOCMAI360

Đặc điểm của tản văn trong văn bản "Thương nhớ mưa phùn" (Nguyễn Quang Lập)

Tản văn là một thể loại văn học có đặc điểm là sự kết hợp giữa tự sự, trữ tình và miêu tả. Tản văn thường có dung lượng ngắn gọn, tập trung vào cảm xúc và suy tư của tác giả trước một sự vật, hiện tượng nào đó.

Trong văn bản "Thương nhớ mưa phùn" của Nguyễn Quang Lập, tác giả đã sử dụng thành công những đặc điểm của thể loại tản văn để thể hiện tình cảm của mình đối với mưa phùn.

Về nội dung: Tác giả đã miêu tả những đặc điểm của mưa phùn một cách sinh động, qua đó thể hiện tình yêu thương và sự trân trọng đối với cảnh vật quê hương. Mưa phùn được miêu tả như một "người bạn tri kỉ", luôn đồng hành cùng tác giả trong những thăng trầm của cuộc sống.

Về nghệ thuật: Tác giả sử dụng nhiều biện pháp tu từ như ẩn dụ, so sánh, nhân hóa... để làm cho bài viết thêm sinh động và hấp dẫn. Ngôn ngữ sử dụng trong bài viết giản dị, mộc mạc, gần gũi với đời thường.

Tóm lại: "Thương nhớ mưa phùn" là một bài tản văn hay và ý nghĩa, thể hiện tình cảm sâu nặng của tác giả đối với quê hương và cảnh vật quê hương.

icon-vote
Vote
icon-heart
Cảm ơn
icon-comment
Bình luận
icon-report
Báo vi phạm

Bảng xếp hạng

Trong ngày

Cộng tác viên

Trong ngày
icon-make-question icon-make-question