Đền Ngọc Sơn, chùa Một Cột, hay Hoàng thành Thăng Long là những di sản văn hóa vật chất tồn tại lâu đời của Hà Nội

Trên mảnh đất hình chữ S này, có hàng trăm, hàng nghìn các di tích lịch sử lâu đời, đó đều là những giá trị văn hóa vật chất quý giá. Hôm nay, hãy cùng Hocmai360 tìm hiểu bài viết dưới đây để ngày càng nâng cao ý thức của bản thân về việc gìn giữ các di sản văn hóa vật thể nhé!

Đề bài: Đền Ngọc Sơn, chùa Một Cột, hay Hoàng thành Thăng Long là những di sản văn hóa vật chất tồn tại lâu đời của Hà Nội nói riêng và của cả nước nói chung. Theo em chúng ta cần làm gì để bảo tồn những giá trị văn hóa vật chất mà cha ông để lại? (Viết đoạn văn khoảng 200 chữ để làm rõ vấn đề trên).


Những việc cần làm để bảo tồn những giá trị văn hóa vật chất mà cha ông để lại – Mẫu số 1

Những di sản văn hóa vật chất như đền Ngọc Sơn, chùa Một Cột, Hoàng thành Thăng Long hay cố đô Huế chính là những tài sản vô giá mà cha ông để lại cho dân tộc ta, nó phản ánh cả một quá trình xây dựng và phát triển đất nước đầy vẻ vang của chúng ta, thế nên việc chung tay bảo tồn những di sản văn hóa quốc gia là điều vô cùng cần thiết, không thể thiếu trong công cuộc bảo vệ đất nước hiện nay. Đầu tiên, chúng ta cần phải có ý thức mạnh mẽ về việc bảo tồn những giá trị văn hóa nước nhà, từ đó tuyên truyền, khuyến khích, vận động mọi người xung quanh nâng cao ý thức về việc này, nhà trường cần đẩy mạnh vấn đề giáo dục, truyền đạt cho học sinh về ý nghĩa, giá trị to lớn của những giá trị văn hóa vật chất. Bên cạnh đó, cần có những hành động thiết thực như tham gia các đội nhóm công tác xã hội, cùng nhau góp phần nhặt rác, dọn dẹp các di tích, cố gắng gìn giữ để nơi đây luôn tràn ngập vẻ đẹp lịch sử, toát lên khí phách của dân tộc xuyên suốt hàng nghìn năm. Không dừng lại ở đó, chúng ta cần phải tích cực học hỏi, tham quan các di sản văn hóa vật chất ấy để có thêm nhiều hiểu biết từ đó dễ dàng giới thiệu cho mọi người về những giá trị mà ông cha ta đã để lại, có như vậy, những giá trị văn hóa ấy mới có thể mãi trường tồn. Là một người con của dân tộc, hãy cùng nhau bảo tồn những tài sản vô giá mà ông cha ta đã để lại cho hậu thế qua hàng nghìn năm nhé!

Đền Ngọc Sơn, chùa Một Cột, hay Hoàng thành Thăng Long là những di sản văn hóa vật chất tồn tại lâu đời của Hà Nội

Những việc cần làm để bảo tồn những giá trị văn hóa vật chất mà cha ông để lại – Mẫu số 2

Đất nước ta có vô số di sản văn hóa như đền Ngọc Sơn, chùa Một Cột, Hoàng thành Thăng Long, hồ Gươm, hồ Hoàn Kiếm... chúng đều là những tinh túy, những chứng nhân lịch sử qua hàng nghìn năm của một dân tộc Việt Nam hào hùng, là một con dân nước Việt, ta cần phải ra sức bảo tồn những giá trị ấy như bảo vệ cái hồn của dân tộc. Và để làm được điều đó, trước tiên ta cần phải đẩy mạnh trong giáo dục và tuyên truyền, chúng ta phải làm cho mọi người thấy được giá trị của những di tích lịch sử, từ đó mới có thể nâng cao ý thức của cộng đồng trong công cuộc bảo tồn những giá trị văn hóa vật chất nước nhà. Đồng thời, chúng ta cần tích cực bảo vệ môi trường, cảnh quan bên trong cũng như bên ngoài các di tích, bên cạnh đó, cần chủ động tố cáo các hành vi phá hoại và xâm phạm di sản, có như vậy mới có thể gìn giữ được những giá trị lịch sử quý giá của chúng trước dòng chảy khắc nghiệt của thời gian. Cùng với đó, cần tích cực quảng bá hình ảnh, ý nghĩa, giá trị của các di tích lịch sử ấy để ngày càng được nhiều người biết đến, từ đó có thể gây quỹ, đóng góp vào việc trùng tu, sửa chữa các di tích. Các giá trị văn hóa vật chất chứa đựng hồn phách dân tộc thế nên mỗi người Việt Nam ta cần có ý thức gìn giữ, bảo tồn chúng cũng như bảo vệ lòng tự tôn dân tộc.

Phương Thảo
2/5/2024
Đánh giá bài viết
icon-make-question icon-make-question