Bàn luận về sức hấp dẫn của một bộ phim, vở kịch hoặc một bài hát mà em yêu thích

Mỗi bộ phim là một tác phẩm chứa đựng rất nhiều tâm huyết của đạo diễn với những cung bậc tình cảm, bài học ý nghĩa khác nhau. Hãy cùng theo dõi bài Bàn luận về sức hấp dẫn của một bộ phim, vở kịch hoặc một bài hát mà em yêu thích dưới đây nhé!


Bàn luận về sức hấp dẫn của bộ phim Nhà bà nữ

“ Nhà bà Nữ” là một trong những bộ phim xuất sắc của nghệ sĩ Trấn Thành mang lại doanh thu rất lớn. Bộ phim xoay quanh cuộc sống và những biến cố của nhà bà Nữ về những vấn đề đều bắt nguồn từ sự ích kỉ, việc không ai chịu đặt mình vào vị trí của người khác cho đến khi dẫn đến những sự bùng nổ của việc nhẫn nhịn không thể giải quyết được. Bộ phim có nhiều tình tiết hấp dẫn và gây ra nhiều ý kiến trái ngược nhau. Các nhân vật chính trong bộ phim được nhiều đánh giá có lối diễn xuất tốt, cách thể hiện và nhập tâm vào vai diễn. Ngọc Nhi con gái của bà Nữ vốn là một người con phải sống theo định hướng của người mẹ từ nhỏ mặc dù cô mê làm gốm nhưng vẫn phải đi học ngân hàng và cô chưa bao giờ đi chơi quá 10 giờ đêm và chưa bao giờ được làm theo ý mình chính vì vậy mà giữa cô và mẹ thường có những cuộc cãi vã. Mâu thuẫn giữa hai mẹ con trở nên cao trào khi Nhi lén lút quen John một Việt kiều mới về nước và có bầu sau đó bỏ nhà ra đi rồi cuối cùng lại phải nhận lại một cái kết đắng. Trong phim có một câu nói em rất thích của Trấn Thành “ai cũng có lỗi nhưng ai cũng nghĩ mình là nạn nhân” điều đó làm em nhận ra những lần bận cãi vã, bận đổ lỗi cho nhau đã làm chúng ta quên đi cả việc chúng ta đã trải qua những khó khăn với nhau như thế nào. Sau khi xem phim em hiểu ra được nhiều vấn đề mà chúng ta hay mắc phải, trong tất cả các mối quan hệ nếu chưa đủ sự bao dung, tôn trọng, nhường nhịn thì ngọt ngào mấy cũng phải tạm biệt nha. Quả thực đây là một bộ phim rất hấp dẫn không chỉ ở nội dùng mà còn cả con người.

Bàn luận về sức hấp dẫn của một bộ phim, vở kịch hoặc một bài hát mà em yêu thích

Bàn luận về sức hấp dẫn của bộ phim Chuyện tình cây táo gai

“Chuyện tình cây táo gai” tác giả Trương Nghệ Mưu là một bộ phim đặc sắc của điện ảnh Trung Quốc. Bộ phim kể về câu chuyện tình yêu trong sáng và sâu sắc của Tịnh Thu cô bé 16 tuổi với Kiến Tân một chành kĩ sư 24 tuổi. Lấy bối cảnh đất nước Trung Quốc những năm của Cách mạng văn hóa, lúc bấy giờ hai nhân vật này ở hai giai cấp khác nhau thế nhưng giữa họ lại nảy sinh tình yêu trong sáng, sâu sắc dù bị gia đình và xã hội ngăn cấm. Tịnh Thu là một cô gái có khuôn mặt nhỏ nhắn, hiền lành và là một cô gái ngây thơ mới lớn với những rung động đầu đời đến những ghen tuông, giận dỗi. Phân đoạn hay nhất là cảnh Tịnh Thu ngồi một mình ngắm nhìn dòng sông với ánh mắt thẫn thờ sâu bên trong là sự giằng xé, băn khoăn về mối tình này. Những phân cảnh khóc của Tịnh Thu đã chạm tới trái tim của khán giả. Khi mới ra mắt với công chúng, bộ phim đã thu hút rất nhiều người xem bởi những thước phim rất thơ mộng và lối diễn xuất của hai diễn viên. Bộ phim này cũng nhận được nhiều giải thưởng trong liên hoan phim. Quả thực bộ phim là một tác phẩm rất hay tái hiện lại hiện thực xã hội và những câu chuyện lãng mạn.

Vũ Hồng Nhung
27/11/2023
Đánh giá bài viết
icon-make-question icon-make-question