Trình bày suy nghĩ của em về ý kiến "Chuyện ta cần làm trong đời không phải vượt lên trên người khác

Cuộc sống này rất đáng quý nên mỗi người chúng ta phải trân trọng và sống trọn vẹn từng giây phút trong đời, đừng tự tạo áp lực cho mình vì chạy đua theo cuộc sống người khác. Để giúp các bạn hiểu rõ hơn vấn đề này, hãy cùng theo dõi bài viết Trình bày suy nghĩ của em về ý kiến "Chuyện ta cần làm trong đời không phải vượt lên trên người khác mà là vượt lên trên chính bản thân mình", mời các bạn cùng tham khảo.


Trình bày suy nghĩ của em về ý kiến "Chuyện ta cần làm trong đời không phải vượt lên trên người khác mà là vượt lên trên chính bản thân mình" - Mẫu số 1

Chắc hẳn nhiều người trong số chúng ta thường tự so sánh mình với người khác để rồi tự ti và tự tạo áp lực cho bản thân mình. Mỗi khi như vậy, chúng ta cần phải nhớ rằng, Chuyện ta cần làm trong đời không phải vượt lên trên người khác mà là vượt lên trên chính bản thân mình. Bởi vì mỗi người chúng ta xuất hiện trên cuộc đời này đều mang một sứ mệnh khác nhau, không có ai hoàn hảo và chắc chắn cũng chẳng có ai không có ưu điểm của riêng mình. Vậy nên việc của ta là phải biết phát huy thế mạnh và sửa được điểm yếu của mình để rồi tự so sánh mình mỗi ngày và thấy được bản thân hôm nay đã tiến bộ hơn hôm trước. Nếu như lấy cuộc sống của người khác để làm thước đo cho bản thân mình sẽ khiến chúng ta mệt mỏi, ngày ngày chỉ biết chạy theo và ganh đua với người khác dẫn đến không tìm được ý nghĩa cuộc sống của mình. Thay vì vượt lên người khác, chúng ta hãy tự tỏa sáng, vượt lên chính mình bằng những việc làm thiết thực như trau dồi học thức, kĩ năng trong cuộc sống, chăm sóc cho tâm hồn của mình. Chắc chắn khi làm được như vậy, cuộc sống của chúng ta sẽ thật đáng quý và chính bản thân chúng ta cũng quên đi được sự so đo, ganh đua với người khác trên con đường này.

Trình bày suy nghĩ của em về ý kiến "Chuyện ta cần làm trong đời không phải vượt lên trên người khác

Trình bày suy nghĩ của em về ý kiến "Chuyện ta cần làm trong đời không phải vượt lên trên người khác mà là vượt lên trên chính bản thân mình" - Mẫu số 2

Chuyện ta cần làm trong đời không phải vượt lên trên người khác mà là vượt lên trên chính bản thân mình. Đây là một suy nghĩ hoàn toàn đúng đắn. Trên thế giới hàng tỉ người này, mỗi người đều có một thế mạnh riêng và điểm yếu riêng. Thay vì dành thời gian quý giá để ngày ngày so sánh bản thân mình với những người khác, tự tạo cho mình áp lực khi dùng thước đo của người khác thì chúng ta nên tự vượt lên bản thân mình.

Vượt lên bản thân mình ở đây là việc chúng ta sống tốt hơn chính mình trong quá khứ, chỉ cần tự nhìn lại và thấy được bản thân mình đã tiến bộ hơn một chút so với ngày hôm qua nghĩa là bạn đang vượt qua được chính mình rồi. Khi chúng ta có một lối sống đúng đắn, không ganh đua với người khác như vậy, chúng ta sẽ tìm ra được ý nghĩa đích thực của cuộc sống cũng như sự bình yên trong tâm hồn mình. Mỗi ngày hãy tự trau dồi kiến thức, đạo đức để có thể vượt qua được chính bản thân mình và để biết được vị đích thực của cuộc sống này.

Vũ Hồng Nhung
27/11/2023
Đánh giá bài viết
icon-make-question icon-make-question