Suy nghĩ của bản thân về tình yêu tuổi học trò

Tình yêu trong sáng, thuần khiết nhất mà ai cũng từng một lần trải qua trong đời đó chắc hẳn là tình yêu tuổi học trò. Mỗi người sẽ có suy nghĩ riêng về tình yêu tuổi học trò. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này mời các bạn đến với bài viết suy nghĩ về tình yêu tuổi học trò dưới đây nhé!


Dàn ý Suy nghĩ của bản thân về tình yêu tuổi học trò

* Mở bài

- Giới thiệu vấn đề cần nghị luận: tình yêu tuổi học trò

* Thân bài

- Khái niệm tình yêu tuổi học trò

- Biểu hiện của tình yêu tuổi học trò

- Điểm tốt và điểm xấu của tình yêu tuổi học trò

- Bài học cho bản thân

* Kết bài

- Khái quát lại vấn đề cần nghị luận: tình yêu tuổi học trò và liên hệ bản thân

Suy nghĩ của bản thân về tình yêu tuổi học trò

Suy nghĩ của bản thân về tình yêu tuổi học trò - Mẫu 1

Em đã nghe đâu đó có một câu nói rằng: “Sự thật cuối cùng trong cuộc sống luôn là tình yêu. Yêu là sống và sống là để yêu”. Vâng, tình yêu luôn luôn được khẳng định là khúc ca ngọt ngào của muôn đời. Chỉ cần người ta còn hơi thở và trái tim ngừng đập vì yêu.

Người ta nói rất nhiều về tình yêu: tình yêu của tuổi trẻ, của tuổi trung niên, của tuổi già. Nhưng có một chủ đề nóng trong ngày hôm nay đang nhận được rất nhiều sự quan tâm của công chúng, đó là tình yêu tuổi học trò. Và theo quan điểm của riêng bản thân em, tình yêu tuổi học trò là thứ tình cảm đẹp nhất, trong trẻo, thanh khiết nhất, thiêng liêng và mộng mơ nhất.

Người ta đặt tên cho những cảm xúc trong sáng này là "rung động đầu đời". Trong quãng đời học sinh hay sinh viên, có thể bạn sẽ một lần cảm thấy “say nắng” trước một ai đấy. Trước những hành động, cử chỉ quan tâm, đôi lúc là ánh mắt yêu thương hay đơn giản là một nụ cười thân thiện từ một người bạn khác giới có thể khiến trái tim bạn ngập tràn cảm xúc yêu thương. Người ấy sẽ luôn luôn hiện hữu trong tâm trí bạn mỗi khi bạn vui hay buồn, bạn luôn quan tâm đến đối phương từng giây từng phút. Bạn buồn vì người ấy có thái độ lạnh nhạt với bạn, dửng dưng trước những cử chỉ quan tâm của bạn. Đấy có thể coi là biểu hiện của tình yêu nhưng chưa chắc chắn đó là tình yêu đích thực của cuộc đời mình.

Tình yêu tuổi học trò không hề xấu. Đây là những rung động đầu tiên rất đẹp của con người. Có rất nhiều người hối tiếc về sự thuần khiết này khi tuổi học trò kết thúc. Vì vậy, chúng ta phải trân trọng và nâng niu những tình cảm này. Đừng để khi thời gian đã trôi qua, ngược lại ta thấy nuối tiếc. Tuy nhiên, mỗi người đều phải tự nhận thức được rằng tình yêu tuổi học trò chỉ là một phần dư vị trong cuộc sống, đó không phải tất cả những gì ta cần ở thời điểm đó. Bạn có thể dành thời gian để chăm sóc bất kỳ ai, nhưng hãy nhớ rằng công việc chính của chúng ta là học tập, là xây dựng tương lai. Nhiệm vụ quan trọng nhất của độ tuổi này là làm sao biến bản thân như con ong hút mật xây tương lai, sao cho thơm ngát, sao cho cuộc đời phải thật tỏa sáng như những đóa hoa. Nhưng chỉ cần một sai lầm nhỏ, một phút mê đắm để hạ gục lâu đài tương lai của bạn.

Tình yêu tuổi học trò có thể đã trở thành một phần nhỏ trong giới trẻ hiện nay, nó đi sâu vào thế giới học đường. Đã từng có rất nhiều câu chuyện buồn về tình yêu tuổi học trò, họ yêu mất kiểm soát, yêu một cách mù quáng mà lạc đường, đánh mất tương lai. Vì còn quá trẻ nên sẽ có những suy nghĩ bồng bột, thiếu suy nghĩ dẫn đến những hậu quả mà ta chỉ có thể hối tiếc. Vì vậy, hãy giữ lấy một tình yêu học trò đầy trong sáng và thuần khiết để có những kỉ niệm đẹp nhất với lứa tuổi học trò. Tình yêu học trò không xấu, đôi lúc chúng ta làm nó xấu, nó đi theo hướng tích cực hay tiêu cực phụ thuộc vào cách chúng ta yêu.


Suy nghĩ của bản thân về tình yêu tuổi học trò - Mẫu 2

Thanh xuân vườn trường có lẽ đã không còn xa lạ bởi những câu chuyện về tình yêu học trò. Đây là thế hệ mà người ta nói rằng “Nhất quỷ nhà ma, thứ ba học trò”. Tất cả chúng ta đều trải qua và tận hưởng về một thanh xuân tươi đẹp của tuổi học trò. Ấy là những suy nghĩ hồn nhiên, ngây ngô mà trong sáng, những giây phút bồng bột cũng từng trải qua, … nhưng điều thú vị và đáng nhớ nhất chắc hẳn là những câu chuyện tình yêu chớm nở của độ tuổi này. Tình yêu là thứ xuất phát từ cảm xúc và tuổi học trò chính là lứa tuổi mà cảm xúc rất nhạy cảm. Có thể là cái nhìn trìu mến, có thể là sự vô tình nào đó, hoặc có thể là những giờ học được cạnh nhau,… tất thảy điều đó là yếu tố đã tác động cảm xúc vô cùng mạnh mẽ. Tình yêu tuổi học trò không phải thứ dễ có, cũng không ai có thể ngăn cản được cảm xúc trong tình yêu của độ tuổi này. Tình yêu với lứa tuổi này không xấu, hơn hết nó sẽ trở nên vô cùng đẹp đẽ khi chúng ta “biết cách yêu - biết cách trân trọng”. Những rung động đầu đời này có lẽ sẽ là tiền đề để học trò phát triển những suy nghĩ chín chắn, những hiểu biết về thế giới của tình yêu. Không những vậy tình yêu ở giai đoạn này sẽ giúp học trò có động lực hơn với học tập, bởi mái trường là nơi bắt đầu của tình yêu. Ngoài những mặt tích cực đó, chúng ta cũng không thể bỏ qua những góc khuất của tình yêu tuổi học trò. Đó là những suy nghĩ nông nổi, sự mất kiểm soát trong suy nghĩ và hành động, họ lao đầu vào những tình yêu mù quáng. Bởi những lúc thiếu suy nghĩ như vậy khiến học mất đi thanh xuân, mất đi cơ hội để phát triển trong tương lai. Chúng ta hãy nhìn nhận và sở hữu tình yêu tuổi học theo hướng trong sáng và tích cực nhất, hãy để tình yêu tuổi học trò theo đúng tính chất, đúng với lứa tuổi này. 


Suy nghĩ của bản thân về tình yêu tuổi học trò - Mẫu 3

Chúng ta trưởng thành từ những kỉ niệm và tình cảm tốt đẹp. Một trong số những tình cảm cao đẹp không thể không nhắc đến chính là tình yêu tuổi học trò.

Tình yêu tuổi học trò là những tình cảm, thứ rung động đầu đời của nam và nữ khi còn cắp sách đến trường, là khi ta biết yêu thương một người khác giới, muốn cố gắng, hoàn thiện bản thân mình hơn nữa để xứng đáng với người mình thích. Tình yêu tuổi học trò là một thứ tình cảm tốt đẹp, để lại cho mỗi người nhiều trải nghiệm cũng như kỉ niệm quý giá.

Mỗi người có một cách hiểu, một cách cảm nhận về tình yêu tuổi học trò khác nhau, nhưng là một học sinh, chúng ta cần tư duy mọi thứ theo chiều hướng tích cực, biến tình yêu tuổi học trò thành động lực để bản thân phấn đấu. Tình yêu học trò là những kỉ niệm đẹp khắc sâu trong tâm trí con người, khiến cho chúng ta có một phần kí ức tươi đẹp để nhớ về. Tình yêu tuổi học trò tuy đẹp nhưng mỗi người học sinh cần xác định mục tiêu chính của bản thân mình là trau dồi bản thân, trở thành một công dân có ích cho xã hội cũng như thực hiện được ước mơ, mục tiêu mình đề ra, từ đó cân đối giữa cảm xúc và lí trí.

Nếu có thể, mỗi người hãy có cho mình một mối tình thuở học trò để sau này có những kí ức để nhớ về, tuy nhiên mục tiêu chính của chúng ta là nỗ lực học tập, xây dựng ước mơ, trở thành một công dân có ích cho xã hội. Tình yêu tuổi học trò không hề xấu, nó khiến con người trải qua được những cung bậc cảm xúc khác nhau, ghi dấu, để lại cho ta nhiều kỉ niệm và cả những bài học đáng quý.

Tuy nhiên, mỗi con người cần dừng lại đúng chừng mực để không biến tình yêu tuổi học trò trở nên xấu xí. Thời gian rồi sẽ phôi phai, tất cả sẽ chỉ còn là kỉ niệm, hãy sống với nhiệt huyết để có một tuổi trẻ, tuổi học trò đẹp nhất, ý nghĩa nhất.

Vũ Hồng Nhung
27/11/2023
Đánh giá bài viết
icon-make-question icon-make-question