Tất cả

Lớp 1

Lớp 2

Lớp 3

Lớp 4

Lớp 5

Lớp 6

Lớp 7

Lớp 8

Lớp 9

Lớp 10

Lớp 11

Lớp 12

owl
Bạn đang quan tâm đến điều gì?
Đặt câu hỏi
icon_pajamas_question

icon-ghim
avatar
Lê Khánh Vy
Lớp 12
Soạn Văn 27/2/2024

Viết đoạn văn nghị luận xã hội trình bày suy nghĩ về việc cần thiết phải giữ bí mật

Đánh giá
icon-question_detail
Hỏi chi tiết
icon-follower
Theo dõi
icon-flat
Báo vi phạm
Lê Khánh Vy rất mong câu trả lời từ bạn Viết trả lời
Làm sao để có câu trả lời hay nhất?
  1. Luôn có GIẢI THÍCH các bước giải
  2. Không sao chép mạng
  3. Cố tình spam sẽ bị khóa tài khoản
Tổng hợp câu trả lời (1)
avatar
Gia Sư HOCMAI360

Từ xưa cho đến nay, chúng ta luôn có những mối quan hệ xã hội thân thiết được gọi là "bạn thân", khi đã quá thân thiết với nhau, con người trở nên tin tưởng tuyệt đối vào đối phương, thế nên những câu chuyện mang tính bí mật liên quan đến bản thân chia sẻ cho bạn thân mình để cần được sự giúp đỡ, góp ý và thông tin ấy luôn phải được bí mật, không nên để người thứ ba biết đến. Song không chỉ trong những mối quan hệ bạn bè thân thiết mà còn chính trong mối quan hệ vợ chồng, gia đình, chị em, anh em,... Việc giữ bí mật sẽ trở nên vô cùng quan trọng không chỉ đối với bản thân mà còn cho người nói. 

Việc giữ bí mất sẽ thể hiện được sự tôn trọng, uy tín, tin tưởng. Người sẵn sàng chia sẻ những câu chuyện mang tính riêng tư, cá nhân đối với chúng ta là những người đã đặt lên ta sự tin tưởng, kì vọng, và chúng ta - những người lắng nghe thì cần phải chia sẻ sự hiểu biết, quan điểm của mình đối với vấn đề và cất giữ bí mật của đối phương thật kĩ lưỡng, điều đó thể hiện sự uy tín, tôn trọng đối phương của chính mình cũng như lòng tin của họ.

Việc giữ bí mật sẽ giúp cho những mối quan hệ xã hội, công việc của chúng ta trở nên dễ dàng hơn, ổn định, lâu dài, cũng giúp ta biết thêm được nhiều thông tin hơn mà chúng ta chưa từng biết hay nghĩ đến. Tuy nhiên thì biết thêm bí mật, vô hình chung khiến chúng ta cảm thấy bị áp lực bởi biết quá nhiều điều riêng tư và sợ lỡ lời sẽ khiến cho chuyện riêng của đối phương bị người khác đoán mò, ảnh hưởng đến sự tin tưởng, uy tín của chúng ta. Nhưng nếu bản thân mình không chia sẻ cũng làm cho bản thân cảm thấy bức bách khó chịu, áp lực không tìm được biện pháp giải quyết.

Thế nên việc chia sẻ bí mật cần được lựa chọn người lắng nghe một cách cẩn thận, kĩ lưỡng bởi hậu quả của việc quá nhiều người biết thông tin của chúng ta sẽ ảnh hưởng rất lớn đến hình ảnh, cuộc sống của chính mình và người nghe cũng cần phải giữ bí mật tuyệt đối, bởi truyền đi câu chuyện của người khác làm cho hình ảnh, sự uy tín của mình trong mắt bạn bè trở nên xấu di. 

icon-vote
Vote
icon-heart
Cảm ơn
icon-comment
Bình luận
icon-report
Báo vi phạm

Bảng xếp hạng

Trong ngày

Cộng tác viên

Trong ngày
icon-make-question icon-make-question