Tất cả

Lớp 1

Lớp 2

Lớp 3

Lớp 4

Lớp 5

Lớp 6

Lớp 7

Lớp 8

Lớp 9

Lớp 10

Lớp 11

Lớp 12

owl
Bạn đang quan tâm đến điều gì?
Đặt câu hỏi
icon_pajamas_question

icon-ghim
avatar
Vũ Ánh Dương
Lớp 7
Soạn Văn 4/3/2024

Từ cuộc giao chiến của các Thủy Thủ Đoàn với bạch tuộc trong bạch tuộc của Giuyn Véc - nơ. Em hãy viết đoạn văn về lòng dũng cảm

Đánh giá
icon-question_detail
Hỏi chi tiết
icon-follower
Theo dõi
icon-flat
Báo vi phạm
Vũ Ánh Dương rất mong câu trả lời từ bạn Viết trả lời
Làm sao để có câu trả lời hay nhất?
  1. Luôn có GIẢI THÍCH các bước giải
  2. Không sao chép mạng
  3. Cố tình spam sẽ bị khóa tài khoản
Tổng hợp câu trả lời (2)
avatar
Lê Khánh Vy

Văn bản Bạch tuộc kể về cuộc chiến đấu dũng cảm của đoàn thủy thủ trên tàu No-ti-lớt với quái vật của biển cả - những con bạch tuộc khổng lồ, hung dữ. Đoàn thủy thủ sẵn sàng giáp chiến với con bạch tuộc khổng lồ. Cứ một cái vòi dài trườn xuống dưới thang như một con rắn, hai chục cái vòi nữa thì ngoằn ngoèo phía trên đều bị thuyền trưởng Nê-mô chặt đứt phăng khủng khiếp. Tám vòi thì bảy vòi bị chặt đứt, cái vòi còn lại vẫn quấn chặt người thủy thủ trên không, thuyền trưởng và mọi người định lao đến cứu thủy thủ thì con bạch tuộc phun ra chất lòng màu đen rồi cuốn theo người thủy thủ đó xuống biển. Ai ai cũng sôi sục tinh thần căm thù. Một con bạch tuộc quật ngã Nét, định nuốt chửng anh liền bị anh phóng lao nhọn vào mắt. Lũ bạch tuộc chiến bại, phần bị chết, phần bị thương, lặn xuống biển sâu. Đoàn thủy thủ chiến thắng, đứng lặng người nhìn xuống biển cả. Qua cuộc chiến, ta thấy đàn bạch tuộc thật hung hãn, tàn bạo, sẵn sàng giết chết đoàn thủy thủ nhưng cuối cùng đã nhận kết cục thua trận, phải chạy trốn xuống biểu. Còn đoàn thủy thủ thật dũng cảm, kiên cường khi chống lại lũ quái vật biển sâu. Trong cuộc chiến đó, ta không chỉ thấy được sự anh dũng mà còn thấy được tinh thần đoàn kết, tình yêu thương. Những người thủy thủ không ngại nguy hiểm để cứu đồng đội của mình, và họ rất đau đớn trước sự hi sinh của một người đồng hương. Như vậy, với nghệ thuật kể chuyện hấp dẫn, kịch tính, sử dụng những từ ngữ giàu sức biểu cảm cùng những câu cảm thán bộc lộ cảm xúc, suy nghĩ của người tham gia cuộc chiến giúp người đọc hình dung rõ được sự cam go, nguy hiểm của cuộc chiến.

icon-vote
Vote
icon-heart
Cảm ơn
icon-comment
Bình luận
icon-report
Báo vi phạm
avatar
Gia Sư HOCMAI360

Từ bao đời nay, dân tộc Việt Nam luôn sở hữu những phẩm chất tiêu biểu, đáng trân trọng trong cuộc sống. Một trong số những phẩm chất tiêu biểu phải kể đến lòng dũng cảm - phẩm chất đưa con người đến những thành công của cuộc sống. Lòng dũng cảm là không sợ khó khăn gian khổ, dám đương đầu với mọi thử thách trong cuộc sống, sẵn sàng thoát khỏi vùng an toàn của bản thân. Lòng dũng cảm hình thành nên một con người bản lĩnh, một con người quả cảm, lòng dũng cảm là cơ sở tiên quyết để chinh phụ thành công trong cuộc sống. Đơn giản chúng ta có thể nhìn vào thực tại để phát huy lòng dũng cảm. Để có cuộc sống như ngày hôm nay, sự bình yên sự hạnh phúc mà chúng ta đang tận hưởng này, phần lớn nhờ công lao của các anh hùng trong thời chiến. Họ dũng cảm hi sinh bản thân, họ nhận thức được trách nhiệm của bản thân với đất nước với dân tộc. Vì vậy chúng ta - thế hệ tiên phong cần phát huy và noi gương lòng dũng cảm của các thể hệ đi trước để góp phần phát triển cũng như bảo vệ đất đước, gia đình và bản thân mỗi chúng ta. 

icon-vote
Vote
icon-heart
Cảm ơn
icon-comment
Bình luận
icon-report
Báo vi phạm

Bảng xếp hạng

Trong ngày

Cộng tác viên

Trong ngày
icon-make-question icon-make-question