Tất cả

Lớp 1

Lớp 2

Lớp 3

Lớp 4

Lớp 5

Lớp 6

Lớp 7

Lớp 8

Lớp 9

Lớp 10

Lớp 11

Lớp 12

owl
Bạn đang quan tâm đến điều gì?
Đặt câu hỏi
icon_pajamas_question

icon-ghim
avatar
Trần Minh Tuấn
Lớp 11
Soạn Văn 1/3/2024

So sánh nhân vật Vũ Như Tô với các nhân vật tự sự đã học, em nhận ra đâu là sự khác biệt của nhân vật kịch so với nhân vật tự sự? Từ đó em rút ra điều gì cần lưu ý khi phân tích một nhân vật kịch?

Đánh giá
icon-question_detail
Hỏi chi tiết
icon-follower
Theo dõi
icon-flat
Báo vi phạm
Trần Minh Tuấn rất mong câu trả lời từ bạn Viết trả lời
Làm sao để có câu trả lời hay nhất?
  1. Luôn có GIẢI THÍCH các bước giải
  2. Không sao chép mạng
  3. Cố tình spam sẽ bị khóa tài khoản
Tổng hợp câu trả lời (1)
avatar
Gia Sư HOCMAI360

- Nhân vật Vũ Như Tô trong truyện "Vũ như Tô" của Nguyễn Ngọc Tư có thể được so sánh với các nhân vật tự sự như Phan Kim Hồng trong "Dế mèn phén" của Tô Hoài hay Thúy Kiều trong "Tự thuật của một cô gái bán hoa" của Nhã Ca, nhân vật Hồn Trương Ba Da hàng thịt trong vở kịch "Hồn Trương Ba Da hàng thịt".

- Sự khác biệt chính giữa nhân vật kịch và nhân vật tự sự:

+ Nhân vật tự sự là phiên bản tự thuật của chính người viết. Nhân vật tự sự thường tái hiện lại những ký ức, cảm xúc và trải nghiệm cá nhân của tác giả.

+ Nhân vật kịch được tạo ra và xây dựng bởi tác giả dưới cách nhìn và suy nghĩ từ khía cạnh không gian và thời gian. Phản ánh một phần nào đó của xã hội hoặc các tình tiết, sự kiện diễn ra xung quanh và thường có tính cách, hành vi rõ ràng hơn. 

- Để phân tích một nhân vật kịch, cần lưu ý các yếu tố sau:

Nền tảng và bối cảnh: Điều gì đã tạo nên nhân vật kịch? Có giả thiết hay môi trường nào ảnh hưởng đến hành vi và tính cách của nhân vật?

Tính cách và hành vi: Tính cách của nhân vật ra sao? Hành vi của nhân vật phản ánh điều gì về mối quan hệ giữa họ và xã hội?

Mục đích và sự phát triển: Mục đích sống, mục tiêu và sự phát triển của nhân vật ra sao? Họ thay đổi như thế nào qua các sự kiện và tình huống?

=>> Qua các yếu tố trên giúp bạn đọc có thể hiểu rõ hơn về nhân vật và thấu hiểu được nội dung, ý nghĩa, giá trị, thông điệp mà tác giả muốn truyền tải. 

icon-vote
Vote
icon-heart
Cảm ơn
icon-comment
Bình luận
icon-report
Báo vi phạm

Bảng xếp hạng

Trong ngày

Cộng tác viên

Trong ngày
icon-make-question icon-make-question