Hình dáng, tính cách, công việc của thần trụ trời, thần sét, thần gió

Từ rất lâu, sự tồn tại của các vị thần trong tâm thức người Việt ta đã có, những câu truyện cổ tích truyền miệng nhau từ đời này sang đời khác chính là dòng suối nuôi dưỡng tâm hồn và đời sống tinh thần của con cháu Lạc Hồng ta hàng nghìn năm nay. Bởi thế, hôm nay hãy cùng nhau tìm hiểu bài viết Hình dáng, tính cách, công việc của thần trụ trời, thần sét, thần gió nhé!


Hình dáng tính cách công việc của Thần trụ trời

Hình dáng:

Thần Trụ Trời mang hình dáng to lớn vươn tới tận trời xanh, thần mang một kích thước vĩ đại trước nay chưa từng có. Thần chỉ đi một bước, trong tích tắc đã từ núi này sang núi kia, từ tỉnh này sang tỉnh kia. Không dừng lại ở đó, chỉ qua cách gọi cũng đã đủ lột tả được hình dáng của thần, chính là một cái trụ khổng lồ dựng thẳng đứng lên trời xanh, chiều cao của bầu trời chính là chiều cao của thần.

Tích cách:

Thần là người có trách nhiệm với muôn loài bởi chỉ có như thế thì mới có động lực để thần cưu mang muôn lời, khiến trời ra trời, đất ra đất, tạo nên thế giới, con người mới có thể thoải mái sinh sống, an cư lập nghiệp, muôn thú mới có nơi để tụ họp, cây cối sinh sôi, nảy nở. Dù có khó khăn trắc trở, thần vẫn kiên trì để hướng đến mục tiêu ban đầu, thể hiện tinh thần trách nhiệm của mình. Đồng thời, Thần Trụ Trời còn là người vô cùng mạnh mẽ, sở hữu sức mạnh khó ai có được. Thần đã vung tay phá đi những cây trụ mình tạo ra để làm thành sông, thành núi, thần còn đào đất để tạo ra biển cả…

Công việc:

Công việc của thần chính là tạo ra thế gian. Thần đã phân chia trời đất, biến trần gian từ mớ hỗn độn thành nơi sinh sống của vô số sinh mệnh, nhờ có thần con người, muôn thú và cỏ cây mới có thể tồn tại. Thần còn tạo ra núi, đồi và biển cả, chính là khai sinh ra mẹ thiên nhiên, tạo ra những thắng cảnh hùng vĩ cho con người chiêm ngưỡng, biến thế gian thành nơi đáng sống.

Hình dáng, tính cách, công việc của thần trụ trời, thần sét, thần gió

Hình dáng, tính cách, công việc của thần sét

Hình dáng:

Thần Sét mang gương mặt có nét nanh ác, hung tợn, cùng với đó là tiếng quát tháo dữ dội của thần. Thần Sét còn được người đời gọi là Thiên Lôi, mang bên mình một lưỡi búa đá – được xem như công cụ làm việc của thần…

Tích cách:

Chính vì là một vị thần trên trời nên Thần Sét luôn làm việc theo ý chỉ của Ngọc Hoàng. Thần là người thi hành luật pháp dưới trần gian, trừng trị những kẻ gian ác sống trái luân thường đạo lý. Nhưng trớ trêu thay Thiên Lôi là người nóng nảy, vội vàng nên thường xử tội sai người, sai vật khiến nhiều người lầm than, oán giận. Thần còn thiếu kĩ càng trong công việc khi không ít lần để quên lưỡi búa đá của mình, chính bởi sự tắc trách ấy khiến Ngọc Hoàng phải lắng lo rồi đưa ra quyết định xử phạt thần, từ đó, đã tạo ra nỗi sợ gà của thần Sét.


Hình dáng, tính cách, công việc của thần gió

Hình dáng:

Trong ba vị thần, có lẽ thần gió là người kì quặc nhất bởi thần mang một ngoại hình khác thường chính là không có đầu.

Tích cách:

Thần mang tính cách khiến người khác phải e dè: đáng sợ và vô cùng nóng nảy. Bởi khi kết hợp với cả thần Sét và thần Mưa thì con người vô cùng ngán ngẩm. Khi các vị thần ấy chẳng mấy ôn hòa ấy hợp lại cùng nhau sẽ tạo nên một khung cảnh mịt mù, đáng sợ chẳng mấy ai mong đợi.

Công việc:

Thần đảm nhiệm việc làm gió ở trần gian theo lệnh của Ngọc Hoàng, khi thì gió to, khi thì gió nhỏ, lúc thì ngắn, lúc thì dài. Trừ những lúc kết hợp cũng những vị thần nóng tính ra thì thần Gió lắm lúc cũng được nhân gian chào đón. Những cơn gió của thần mát rượi, khiến con người thư thái sau những cơn nắng gắt mùa hạ, thả hồn mình vào làn gió nhẹ nhàng, tươi mát

Vũ Hồng Nhung
27/11/2023
Đánh giá bài viết
icon-make-question icon-make-question